Tình Yêu

“Chẳng có bố em cũng không sao”

Đôi khi, chỉ cần sự vô tâm, lời nói quá đáng của người đàn ông đã khiến anh ta đánh mất đi hạnh phúc rồi. Có lẽ, anh ta sốc vì bao dự định tan tành do một sự cố. Tuy nhiên, phản ứng sau đó thế nào sẽ phản ánh đúng những suy nghĩ và “bộ mặt thật” của một người đàn ông.

Một “cô dâu hụt” đã kể về câu chuyện hủy hôn của mình trong một group phụ nữ. Chuyện như sau:

Chán nản quá các chị ạ, em quay cuồng trong đủ thứ việc mấy ngày hôm nay. Giờ mọi chuyện ổn thỏa xong xuôi, mới lên để kể cho các chị câu chuyện buồn của mình.

Em mới hủy hôn xong, tất cả giải quyết nhanh gọn và dứt khoát lắm. Em chẳng tiếc nuối điều gì. Lúc đó em cảm thấy rằng việc chọn chồng của mình thật tệ.

Em và anh ta yêu nhau hơn 3 năm thì cưới. Năm nay em 27 tuổi, lên xe hoa cũng đúng lúc rồi nên bố mẹ hai bên ủng hộ lắm. Nhà em định ăn hỏi hôm nay, 5 ngày sau đám cưới luôn vì nhà hai bên cũng không xa xôi lắm.

Trước đám cưới bố cô dâu đột quỵ, chú rể thốt ra câu: "Chẳng có bố em cũng không sao" mà bị hủy hôn ngay lập tức, ai cũng thấy cái kết quá xứng đáng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bố mẹ em chỉ có mỗi em là con gái, trên có anh trai đã lấy vợ nên cả gia đình dồn hết lo cho em mọi thứ. Bố mẹ em rồi cả anh trai, chị dâu nghiên cứu từ rạp đính hôn, đám cưới cho đến hoa tươi, đồ tiếp khách… Cả nhà cưng em nên chỉ mong em được hạnh phúc nhất trong ngày về nhà chồng. Ấy vậy nhưng, cuộc đời em đâu có được thuận lợi như thế hả các chị.

Hôm ăn hỏi, nhà anh mang đến 9 tráp đẹp, đủ đầy khiến ai cũng xuýt xoa. Bản thân em cũng thấy hài lòng vì gia đình anh chu đáo.

Lễ ăn hỏi xong xuôi được 1 ngày thì bố em đột quỵ, bị tai biến mạch máu não. Cả nhà em lo sốt vó, đưa bố chạy xe thẳng ra bệnh viện Bạch Mai. Mẹ và em cùng chị dâu khóc hết nước mắt vì sợ bố làm sao. Chỉ có anh trai vững vàng lo liệu toàn bộ thủ tục.

Bố em được đưa vào phòng phẫu thuật em mới gọi điện cho chồng. Nhưng ngay khi anh ấy đến viện, bọn em đã có quyết định hủy bỏ đám cưới luôn”.

Chẳng rõ có chuyện gì mà cô dâu này lại quyết nhanh chóng đến thế. Có lẽ, chồng tương lai đã làm ra điều gì đó khiến cô chẳng thể nào chấp nhận nổi.

“Em gọi điện thì tối đó anh mới đến được vì nhà bận bịu gì đó, lúc ấy em chẳng còn tâm trạng nào mà nghĩ ngợi nữa. Khi đó bố em mới được phẫu thuật xong, bác sĩ bảo nằm viện tầm 2 tuần rồi tập phục hồi dần vì bố liệt mất phần tay, không giơ lên nổi.

Lúc đó nghe tin em lại òa khóc. Đám cưới em thì tới gần rồi, em mới đưa ra quyết định hoãn đám cưới. Gia đình em cũng đồng ý thế cả vì tình hình đang thế này, chẳng thể nào vui vẻ nổi.

Em ra nói với anh, ngỡ nhận được sự cảm thông hay lời an ủi thì chồng tương lai của em gầm lên. Anh ta bảo rằng không thể hoãn, cỗ bàn không nói chứ rạp cưới rồi họ hàng khách khứa mời hết rồi. Tiền đặt cọc cho mọi thứ đã xong xuôi, giờ mà hủy thì tốn bao nhiêu tiền.

Xong anh ta lại còn trách móc bố em và cả gia đình em là lỡ hết kế hoạch, đen đủi đủ đường rồi thì ‘không có bố em cũng chẳng sao cả’. Lời này điếng người quá, em ngỡ ngàng chẳng thốt nên lời. Như thể rằng chừng đó chưa đủ làm em đau đớn, anh ta còn nói thêm rằng:

‘Nhà em lúc nào cũng lắm chuyện, giờ tiền nong đã đặt cọc rồi, hoãn cưới mất mất chục triệu tiền cọc à. Cưới em với anh chứ cưới bố em đâu mà chờ với đợi. Bố em nữa, không đùng lúc nào lại đùng vào cái lúc này’.

Trước đám cưới bố cô dâu đột quỵ, chú rể thốt ra câu: "Chẳng có bố em cũng không sao" mà bị hủy hôn ngay lập tức, ai cũng thấy cái kết quá xứng đáng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi đó em điên tiết lắm rồi. Em nghĩ ngay đến chuyện hủy cưới. Những lời anh ta nói khiến em đau đớn vô cùng. Em quay sang, nói một cách thẳng thừng:

‘Hủy cưới đi, nhà em sẽ mang nửa lễ hôm nọ sang trả. Em quyết định chia tay sau khi anh nói ra những lời tàn nhẫn như thế đấy. Tại sao anh lại nghĩ bố em không quan trọng trong đám cưới của con gái duy nhất? Anh không nghĩ em đang rối bời thế nào à, làm sao mà thành cô dâu được. Chia tay đi, chính anh đã tự phá đi hôn lễ của chính mình’.

Lúc đó, anh ta cuống lên bắt đầu xin lỗi. Em chẳng thèm nghe, chạy đến kể cho mẹ và anh trai nghe rồi nói rõ quyết định. Em không hề bồng bột hay quyết định mù quáng. Em nghĩ rằng với một người không hề biết thông cảm, tôn trọng mình và gia đình bên ngoại thì cưới về làm thế nào mà mối quan hệ có thể duy trì bền lâu. Yêu lâu chừng nào thì không biết nhưng khi cưới, chỉ cần một chút lăn tăn về mặt cảm xúc thôi thì mọi thứ ‘hỏng bét’ thật rồi”.

Đọc xong câu chuyện, ai cũng thấy quyết định của cô dâu dứt khoát và thật mạnh mẽ. Đôi khi, người đàn ông không biết rằng chỉ cần vài câu nói của mình sẽ khiến vợ đau đớn đến thế nào. Lúc cô đang có chuyện, yếu mềm nhất thì cần một bờ vai, an ủi và cảm thông chứ không phải là lời xỉ vả hay tính toán tốn kém, thiệt hơn.

Trước hôn lễ là thời khắc các cô dâu suy nghĩ nhiều nhất. Đừng để những lời nói khiến họ phải rẽ lối khác trong cuộc đời một cách đột ngột như thế.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Close
Close