Công Nghệ

Facebook từng bí mật phát triển một smartphone chỉ dành cho người thuận tay phải

Cho đến nay HTC First là smartphone Android đầu tiên và duy nhất được trang bị phím Facebook Home, dành riêng cho ứng dụng Facebook. Chính vì vậy nó còn được gọi là Facebook Phone – một trong những thất bại tồi tệ nhất của giới công nghệ.

Thế nhưng thất bại đó không làm Facebook nản lòng với ý định chế tạo một smartphone dành riêng cho mình. Đó là tiết lộ từ cuộc phỏng vấn của trang The Verge với Steven Levy, tác giả của cuốn sách Facebook: The Inside Story.

Với tên mã GFK, chiếc Facebook Phone chưa từng ra mắt này được thiết kế bởi Yves Béhar, người nổi tiếng vì thiết kế nên chiếc laptop OLPC XO-1 dành cho tổ chức phi lợi nhuận One Laptop per Child.

Facebook từng bí mật phát triển một smartphone chỉ dành cho người thuận tay phải - Ảnh 1.

Nguyên mẫu của thiết bị này cũng được trang bị màn hình cong, tương tự như Samsung Galaxy Nexus hay LG G Flex, hai thiết bị từng xuất hiện vào những năm 2010. Ngoài ra còn có “những đường vân bất thường trên bề mặt cong” bên phải thiết bị, để người dùng có thể cuộn màn hình hoặc mở khóa thiết bị bằng một ngón tay.

Nhưng vì các đường vân này chỉ nằm ở phía bên phải thiết bị, nghĩa là chỉ người thuận tay phải mới có thể sử dụng nó một cách thuận tiện nhất. Theo ông Levy, khi được hỏi tại sao không làm chiếc điện thoại phù hợp với tất cả mọi người, một nhân viên giấu tên của Facebook cho biết: “Chúng tôi quyết định chẳng cần quan tâm tới những người thuận tay trái.”

Một điều bất ngờ vào khác là vào lúc đó, Intel cũng hợp tác với Facebook để phát triển bộ xử lý cho nguyên mẫu này cũng như công nghệ dành cho “các đường vân bất thường” đó. Điều đó cho thấy Intel từng dành nhiều nỗ lực để tiến vào thị trường smartphone, nhưng cuối cùng tất cả đều đã thất bại khi vào năm ngoái Intel đã chính thức rút ra khỏi thị trường này khi bán toàn bộ mảng kinh doanh di động cho Apple.

Tham khảo Gizmodo

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Close
Close